ĐO LƯỜNG CHỈ SỐ HOÀN VỐN CHO DỰ ÁN PHẦN MỀM ERP

Đo lường chỉ số hoàn vốn cho dự án ERP: Dễ hay Khó?

Đối với những doanh nghiệp đang có ý định triển khai phần mềm ERP, xác định chỉ số hoàn vốn (ROI) là một trong những yêu cầu quan trọng nhất để đánh giá mức độ khả thi và hiệu quả của dự án. Còn đối với những dự án ERP đã hoàn tất, việc tính toán và theo dõi ROI trên thực tế cũng là một bước không thể thiếu để đánh giá mức độ thành công của dự án.

Việc đo lường chỉ số ROI cho một dự án ERP có khó hay không? Doanh nghiệp nên hiểu như thế nào về chỉ số ROI dự kiến và ROI thực tế khi triển khai phần mềm ERP

Đo lường chỉ số hoàn vốn (ROI) cho dự án ERP

Đo lường chỉ số hoàn vốn (ROI) của dự án ERP

Doanh nghiệp có thể đánh giá những lợi ích và chi phí của phần mềm ERP trong quá trình ứng dụng bằng việc đo lường ROI (chỉ số hoàn vốn) dự kiến.

Sau khi xác định những yếu tố của ROI dự kiến, doanh nghiệp có thể tiếp tục theo dõi các yếu tố đó trong thời gian sau cài đặt để đo lường ROI thực tế. Tính toán ROI dựa trên công thức đơn giản:

ROI = [(Doanh thu từ đầu tư – Vốn đầu tư)/ Vốn đầu tư]*100

Khi xác định doanh thu từ hoạt động đầu tư, cần đảm bảo xem xét trên tất cả quy trình kinh doanh có ứng dụng ERP:

  • Mức tồn kho đã được giảm thiểu thế nào khi ứng dụng hệ thống?
  • Thời gian được tiết kiệm, lỗi và gián đoạn trong sản xuất được khắc phục thế nào?
  • Số lượng nhân công, lao động được cắt giảm ra sao?
  • Còn nhiều yếu tố khác cần xem xét như quy trình thanh toán được cải thiện, tặng sự hài lòng khách hàng…. Tương tự, khi tính toán vốn đầu tư, phải xem xét tất cả chi phí chi tiết trên giấy bao gồm: chi phí bản quyền, đào tạo, cài đặt, bảo trì…

Xem thêm: Triển khai phần mềm ERP mang lại gì cho doanh nghiệp?

Để triển khai ERP thành công doanh nghiệp phải lựa chọn cho mình một đơn vị hợp tác uy tín. Bên cạnh vấn đề về giá, chức năng doanh nghiệp cần quan tâm đến việc tư vấn, chăm sóc, bảo trì và nâng cấp hệ thống.

Ciber CMC là đơn vị tư vấn triển khai phần mềm ERP theo yêu cầu toàn quốc. Với kinh nghiệm triển khai phần mềm quản lý nhiều năm được nhiều doanh nghiệp tin tưởng hợp tác. Ciber CMC tự hào mang đến cho bạn giải pháp phần mềm phù hơp nhất.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể yêu cầu một buổi demo để xác định nhu cầu của mình.