TẠI SAO DOANH NGHIỆP NÊN THUÊ ERP TRÊN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY?

Có nhiều lý do tại sao mô hình thuê ERP thường được ưu tiên hàng đầu. Dựa trên những nhận thức tích cực của chủ doanh nghiệp cho hiệu quả tổng thể. Cụ thể, một nghiên cứu khác của Aberdeen Group tiến hành vào tháng 10 năm 2012 phát hiện ra sáu điểm mà các tổ chức, doanh nghiệp luôn đặt ưu tiên hàng đầu cho việc quyết định lựa chọn thuê ERP công nghệ điện toán đám mây.

erp điện toán đám mây

6 lý do doanh nghiệp nên lựa chọn thuê SAP ERP – công nghệ điện toán đám mây của Ciber cung cấp

1. Giảm tổng chi phí sở hữu

Lý do hàng đầu mà các công ty  lựa chọn thuê SAP ERP là làm giảm tổng chi phí đầu tư:

  • Doanh nghiệp không cần phải trả phí bản quyền phần mềm
  • Không phải thanh toán phí dịch vụ bảo trì phần mềm hàng năm
  • Chi phí dịch vụ được thanh toán theo tháng.

Đây là lý do các doanh nghiệp không còn muốn triển khai giải pháp ERP theo cách truyền thống.

Doanh nghiệp sử dụng SAP ERP đạt được hiệu quả kinh tế hơn so với doanh nghiệp triển khai cách truyền thống. Với mô hình thuê ERP hiệu quả kinh tế đạt được trung bình chỉ sau 2-3 tháng, trong khi đó các công ty triển khai theo cách truyền thống phải mất ít nhất từ 09 – 12 tháng để đạt được hiệu quả khi sử dụng.

2. Chi phí đầu tư ban đầu thấp

61% người được hỏi đã nhận thức được về chi phí đầu tư thấp. Điều này phần lớn do các mô hình thuê bao ERP trên công nghệ điện toán đám mây.

3. Giảm chi phí về khó khăn nâng cấp phần mềm

Dịch vụ thuê ERP không cần phải nâng cấp phần mềm tại các địa điểm. Tất cả các nâng cấp được xử lý tự động bởi nhà cung cấp dịch vụ cho thuê ERP. Việc này khiến cho chi phí cập nhật phiên bản rẻ hơn và dễ dàng hơn. 56% người được khảo sát đã trả lời đây là yếu tố quan trọng.

4. Triển khai dễ dàng hơn

56% người được hỏi đề cập đến vấn đề dễ triển khai. 44% nhận thấy rằng thuê dịch vụ ERP có thể được thực hiện một cách nhanh chóng hơn và ít gây gián đoạn kinh doanh. Các dữ liệu được thu thập bởi các Tập đoàn Aberdeen dường như để xác nhận khái niệm này, vì nó có thời gian trung bình từ 6 – 9 tháng kể từ ngày cài đặt cho các giải pháp ứng dụng công nghệ điện toán đám mây so với 11 tháng đến 2 năm cho các mô hình tương tự theo phương pháp truyền thống.

5. Hạn chế được nguồn lực IT

Với nguồn tài nguyên CNTT hạn chế có sẵn cho nhiều tổ chức, thuê ERP trên công nghệ điện toán đám mây là một giải pháp lý tưởng. Các nhà cung cấp của hỗ trợ tốt hơn việc đầu tư vào nguồn lực IT cho nội bộ.

6. Tìm kiếm Giải pháp tốt và phù hợp nhất

42% tổ chức được khảo sát khẳng định họ đang tìm kiếm các giải pháp phù hợp nhất. Có thể thấy rằng, thuê ERP trên công nghệ điện toán đám mây là một giải pháp tốt và phù hợp nhất.

Do đó, rõ ràng đây là lý do tại sao thuê công nghệ ERP cloud đã tăng phổ biến trong vài năm qua và tiếp tục phát triển trong tương lai.

×
×

Cart