Triển khai SAP ERP mang lại gì cho doanh nghiệp? (P1)

Nếu cứ hiểu đơn giản ERP là một hệ thống phần mềm, và nó cố gắng vận hành toàn bộ hoạt động từ việc tiếp xúc ban đầu của khách hàng cho đến thanh toán và công nợ của khách hàng – từ việc lên cấu hình sản phẩm cho đến việc cung cấp và thương mại hóa sản phẩm, từ việc tìm kiếm nhà cung cấp, các hợp đồng thương mại cho tới công nợ với nhà cung cấp,… như vậy ERP mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp.?

Cộng tác, và định hướng công việc

Rất dễ thấy được điều này, mọi hoạt động của hầu hết các bộ phận trong doanh nghiệp đều được thực hiện trên phần mềm SAP ERP này, nó trở thành một trục chính để quản lý và cung cấp thông tin cho các quản trị doanh nghiệp trong khi các nhân viên thì chỉ việc làm tốt công việc của mình

SAP ERP trục chính, và là công cụ để bạn có cơ sở chia nhỏ công việc, phân công công việc cho tới bộ phận và từng thành viên trong bộ phận đó, điều ngày giúp ích rất nhiều trong việc truy vết dữ liệu sau này về các hoạt động của doanh nghiệp.

Ngày nay, với công nghệ Web, mà nền tảng là Internet phát triển, chi phí các đường truyền hạ thấp đã mang đến cho các nhà quản trị việc quản lý tập trung, và dễ dàng hơn trong việc xây dựng và phát triển hệ thống quản lý ở các thị trường, chi nhánh mới của doanh nghiệp – và điều này, dễ dàng bạn thấy rằng việc đem sản phẩm của doanh nghiệp tới các thị phần, khách hàng mới nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn, cùng với các chi phí triển khai thấp hơn.

Các nhân viên của bạn sẽ làm việc trong môi trường quen thuộc, và dần dần chắc chắn họ sẽ rất thành thạo trong việc xử lý số liệu của SAP ERP -> mang lại lợi ích không nhỏ với doanh nghiệp của bạn từ thời gian cho đến độ chính xác của dữ liệu. Một điều mà lâu nay các doanh nghiệp luôn gặp phải vấn đề đó là quyết đinh của lãnh đạo phải dựa vào số liệu, và đây, SAP ERP sẽ là công cụ cung cấp cho bạn điều này.

Một lợi tức xa xa mà bạn sẽ thấy được là việc luân chuyển nhân sự của bạn, họ đã quá quen thuộc với công cụ họ điều hành và quản lý, giờ đến một vị trí mới, một chi nhánh mới, vấn đề còn lại chỉ là thời gian thích nghi mà thôi.

Giảm chi phí

Một hệ thống SAP ERP mà Ciber cung cấp vận hành trơn tru trong doanh nghiệp của bạn sẽ giảm chi phí vận hành doanh nghiệp của bạn ở rất nhiều khâu như:

 • Nâng cao hiệu quả làm việc của từng nhân viên, điều này tự nhiên nó cắt giảm chi phí cho bạn.
 • Giảm chi phí huấn luyện đào tạo cho các nhân viên cũ và nhất là mới
 • Chi phí thất thoát trong các hoạt động của doanh nghiệp bạn.
 • Bạn sẽ có các kế hoạch, và tính toán tốt hơn cho tồn kho nguyên vật liệu, thành phẩm, công cụ dụng cụ,… và điều này sẽ cắt giảm chi phí cho các doanh nghiệp với số tiền không nhỏ.
 • Thời gian giải quyết vấn đề và việc thông tin các sự cố gặp phải một cách nhanh chóng, và SAP ERP cung cấp dữ liệu chính xác để các lãnh đạo có các quyết định nhanh chóng.
 • Vận hành tốt hơn ở khâu tài chính của doanh nghiệp bạn, mà đặc biệt là dòng tiền của bạn sẽ tốt hơn
 • Độ tin tưởng của khách hàng với bạn sẽ dần lớn hơn, và khi đó chi phí để mở rộng thị trường mới, mở rộng khách hàng, hoặc nó chung là chi phí marketing sẽ được giảm đáng kể trong khi bạn vẫn nhận được kết quả tốt từ marketing.
 • Một vấn đề về finance nữa của bạn chắc chắn sẽ mang lại lợi ích rất tốt đó là giá vốn hàng bán sẽ được giảm đáng kế, mang lại lợi tức lớn cho doanh nghiệp bạn, và chắc chắn sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp bạn.

Và dĩ nhiên, còn rất nhiêu hoạt động vô hình khác mà một hệ thống ERP mang lại cho doanh nghiệp bạn -bạn càng vận hành giải pháp này nhuần nhuyễn, tối ưu bao nhiêu thì doanh nghiệp bạn sẽ được lợi theo cấp số nhân của nó.

Nâng cao chất lượng sản phẩm

SAP ERP tham gia rất chi tiết đến các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, nên việc xây dựng, đánh giá, giám sát và quản lý các hoạt động về chất lượng sản phẩm được đặt trong tầm mắt của SAP ERP.

 • SAP ERP tham gia vào giai đoạn đánh giá năng lực của nhà cung cấp, và thông qua việc ghi nhận các thông tin hàng hóa mà nhà cung cấp giao cho bạn như thời gian, chất lượng, lượng hàng trả về, các lý do trả hàng về,…. bạn sẽ có được các thống kê rất chính xác về chất lượng mà nhà cung cấp mang lại cho doanh nghiệp bạn.
 • SAP ERP tạo lập, in ấn, và lưu trữ các tài liệu quan trọng của các nguyên vật liệu về chất lượng, nhà cung cấp, cũng như trong quá trình sản xuất thành phẩm – đây là điều kiện rất quan trọng cho việc xây dựng chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp bạn.
 • Khả năng tích hợp với số liệu làm việc của các thiết bị máy móc trong quá trình sản xuất, cũng như trong quá trình kiểm tra chất lượng giúp cho việc đánh giá chất lượng ngày càng chính xác hơn, hệ thống hơn
 • SAP ERP tham gia vào các hoạt động kiểm tra, kiếm soát của hệ thống quản lý chất lượng, ghi nhận các thông tin này, cùng với các thống kê đánh giá hỗ trợ rất lớn cho nhà quản trị xây dựng mô hình quản lý chất lượng cho doanh nghiệp bạn, và vận hành mô hình này một cách khoa học, và công nghệ
 • Tính toán ngày giao hàng cho khách hàng một cách chính xác với năng lực sản xuất và các thông tin của nhà cung cấp, giúp cho khách hàng luôn đặt niềm tin vào doanh nghiệp của bạn.

>>> Xem tiếp phần 2 <<<

×
×

Cart