TƯ VẤN GIẢI PHÁP ERP ĐỘC LẬP CÓ NÊN HAY KHÔNG?

Nhiều Doanh Nghiệp băn khoăn và không biết phải bắt đầu như thế nào? Làm sao để lựa chọn giải pháp ERP và nhà cung cấp dịch vụ triển khai phù hợp? Quá nhiều thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ triển khai phần mềm, nên nghe ai? Càng liên hệ nhà cung cấp thì càng nhiều thông tin chê bai sản phẩm của nhau. Doanh Nghiệp sẽ đứng trong một rừng thông tin không biết thông tin nào chính xác.

Vậy để doanh nghiệp có một cái nhìn trong suốt về sản phẩm ERP nào phù hợp và nhà cung cấp nào có đủ năng lực triển khai, thì Doanh Nghiêp nên thuê một công ty tư vấn ERP độc lập. Điều này sẽ giúp cho Doanh Nghiệp có cái nhìn chính xác về Quy Trinh Nghiệp Vụ và Năng lực thật sự của Doanh Nghiệp có nên triển khai ERP hay không ? Hay Sản phẩm ERP nào là phù hợp với Doanh Nghiệp cả về quy mỗ lẫn chi phí đầu tư và chi phí duy trì phần mềm hàng năm.

consultancy2

Các nhà tư vấn giải pháp ERP độc lập sẽ thực hiện các bước công việc:

  1. Khảo sát quy mô doanh nghiệp, từ đó sẽ xác định được những quy trình nghiệp vụ cần triển khai.
  2. Khảo sát và viết tài liệu mô tả quy trình nghiệp vụ hiện tại. Từ đó tạo ra các yêu cầu cần quản lý.
  3. Tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ triển khai, cùng giải pháp ERP. Yêu cầu các nhà cung cấp Demo giải pháp ERP để đánh giá mức độ đáp ứng với yêu cầu
  4. Đánh giá giải pháp ERP nào đáp ứng được nhiều nhất những yêu cầu của người dùng cuối. Tiếp đó lựa chọn giải pháp ERP đó để triển khai.
  5. Đánh giá NCC triển khai nào có đủ năng lực, kinh nghiệm và thuộc sản phẩm ERP nhất. Hiện nay rất nhiều Nhà cung cấp phần mềm ERP nhân sự không thuộc sản phẩm.
  6. Đánh giá về Chi Phí, Thời gian và phương pháp triển khai phù hợp nhất, để đảm bảo quản lý được rủi ro và sự cố trong quá trình triển khai ERP. Phần này cần yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tư vấn triển khai chỉ ra cách thức hay phương pháp quản lý rủi ro của dự án ERP.
  7. Cùng nhà cung cấp dịch vụ triển khai tổ chức thực hiện triển khai dự án. Bao gồm tổ chức nhân sự triển khai phần mềm, cũng như cùng với nhà cung cấp dịch vụ triển khai và các bộ phận chức năng tham gia điều chỉnh hoặc sửa đổi những điểm phù hợp hay không phù hợp giữa quy trình nghiệp vụ và phần mềm chuẩn.
  8. Cùng nhà cung cấp dịch vụ triển khai ERP, người dùng cuối của doanh nghiệp chạy thử phần phần mềm.
  9. Cùng nhà cung cấp dịch vụ triển khai và người dùng cuối đưa phần mềm ERP vào chạy thật
  10. Bàn giao dự án cho Doanh Nghiệp

Xem thêm các giải pháp SAP ERP mà Ciber cung cấp:

SAP Business One

SAP S/4 Hana

SAP Business Bydesign

×
×

Cart