Chuyển tới nội dung
Con đường S/4 HANA tốt nhất dành cho bạn
Tư vấn

Con đường S/4 HANA tốt nhất dành cho bạn

21-10-2019

Đó là Brownfield, Greenfield hay Bluefield™? Việc chuyển nhà luôn luôn xuất hiện trong Top 20 công việc căng thẳng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Không những phải tính xem chỗ ở mới tốt như thế nào, bạn cũng cần lựa chọn những nội thất, đồ đạc, quần áo…để mang theo. Rồi lại còn phải cân đối thời gian và ngân sách nữa, mọi chuyện thật sự quá nan giải.

“Và việc dịch chuyển dữ liệu công ty của bạn cũng nan giải như chuyển nhà vậy”

Ngay lúc này, có thể hệ thống SAP ERP lưu trữ quy trình kinh doanh, làm việc, thông tin tài chính của bạn (và tất cả các dữ liệu thích hợp khác) đang cần một ngôi nhà mới; một nơi sẽ đem đến những giá trị kinh doanh hữu hình bằng cách làm dữ liệu của bạn nhanh hơn, dễ hiểu hơn và giúp bạn duy trì tính cạnh tranh trong lĩnh vực hoạt động. “Ngôi nhà” đó chính là SAP S/4 HANA và câu hỏi phổ biến nhất bây giờ, là lộ trình nào tốt nhất giúp chúng ta sở hữu “ngôi nhà” đó.

Như tiêu đề bài viết, có 3 cách được thừa nhận rộng rãi là hiệu quả nhất để tiến tới SAP S/4 HANA. Đó là Brownfield, Greenfield và Bluefield™. Mỗi “con đường” trên đều có những ưu, nhược điểm riêng. Thêm vào đó, nếu nhìn một cách đơn giản nhất, cả Brownfield, Greenfield Bluefield™ đều có những điểm giống nhau, bên cạnh một số tùy chọn khác đáng để bạn cân nhắc.

Để cho việc so sánh thêm hiệu quả, chúng ta cùng giả sử, cho dù bạn có lựa chọn “ngôi nhà” nào đi nữa, bạn cũng vẫn ở trên con đường mang tên SAP S/4 HANA. “Con đường” đó sẽ mang đến cho tất cả cư dân – những người sử dụng SAP S/4HANA những phân tích, tốc độ báo cáo, lưu trữ và trải nghiệm người dùng đẳng cấp nhất.

Nào, chúng ta hãy cùng khám phá:

Greenfield: Xây dựng một ngôi nhà mới từ đầu

Phương pháp Greenfield đem đến hướng triển khai hoàn toàn mới. Điều này có nghĩa là với phương pháp này, bạn có thể thiết kế lại quy trình kinh doanh của mình, viết lại các tùy chỉnh của bạn và về cơ bản, tạo ra ERP lý tưởng cho chính bạn từ con số 0 để tận dụng đầy đủ các chức năng mà S/4 HANA cung cấp. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm đáng lưu ý của Greenfield, là nó cần nhiều thời gian để quản lý thay đổi tất cả khi phải triển khai lại từ đầu. Tương tự, bạn cũng sẽ cần xây thêm một ngôi nhà nữa cho dữ liệu của mình. Nó thật sự rất tốn thời gian cũng như công sức để chuẩn bị, lập kế hoạch,…nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ sở hữu một ngôi nhà hoàn toàn như ý muốn.

Brownfield: Chuyển đến một ngôi nhà sẵn có

Brownfield là sự chuyển đổi toàn bộ hệ thống từ SAP bạn đang có sang S/4 HANA. Bởi vậy, giúp cho quy trình doanh nghiệp của bạn không bị xáo trộn hay phải triển khai lại. Ngoài ra, vì cách tiếp cận Brownfield chủ yếu là chuyển đổi kỹ thuật (thay vì chuyển đổi chức năng), nên đây thường là con đường nhanh nhất tiến đến S/4HANA. Brownfield cũng cho phép các tổ chức tận dụng triệt để khoản vốn mà họ đã bỏ ra trước đó cho hệ thống hiện tại của mình.

Nhưng cũng cần phải nói rằng, vì bạn dịch chuyển toàn bộ hệ thống SAP bằng phương pháp Brownfield, việc sắp xếp lại những đoạn code, phân quyền hay quy trình kinh doanh sẽ không đơn giản nếu bạn muốn làm khác đi với những gì sẵn có. Bạn phải có động lực, hướng đi mới để có thể thay đổi. Brownfield là khi bạn mua một ngôi nhà có sẵn, rồi mang tất cả nội thất, đồ dùng cá nhân vào trong đó để ở. Nó giúp đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi, nhưng bạn sẽ không thể ngay lập tức chỉnh trang ngôi nhà của bạn.

Bluefield™: Tân trang cho ngôi nhà sẵn có

Phương pháp Bluefield™ - được tạo bởi công ty phần mềm SNP - là một giải pháp SAP được chứng nhận, cho phép khách hàng được quyền lựa chọn những quy trình kinh doanh họ muốn giữ lại và những quy trình họ muốn tùy chỉnh. Bluefield™ về cơ bản là một cách tiếp cận tổng hợp cho phép bạn di chuyển và nâng cấp các tính năng, dữ liệu trong cùng một dự án duy nhất. So sánh với Greenfield, Bluefield™ tiết kiệm thời gian hơn, nhưng nó cũng sẽ kéo dài hơn Brownfield bởi sở hữu những kế hoạch tùy chỉnh. Bluefield™ chính là mua một ngôi nhà bạn yêu thích, nhưng vẫn có thể sửa sang lại theo mong muốn của bạn.

Kết luận

Brownfield, Greenfield và Bluefield™ đều có những ưu – nhược điểm riêng mà tùy thuộc vào từng nhu cầu, người sử dụng có thể lựa chọn phương thức phù hợp. Đội ngũ chuyên gia của Ciber CMC rất sẵn sàng tư vấn, cũng như cung cấp các bản demo, giúp khách hàng xác định lộ trình chuyển đổi lý tưởng cho riêng mình.

X

Đăng ký tư vấn

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp nhất.