Chuyển tới nội dung

SAP S/4HANA (Thế hệ tiếp theo của phần mềm Quản trị doanh nghiệp)

SAP HANA (High- Performance Analytic Appliance) là một giải pháp toàn diện kết hợp giữa hệ thống phần cứng, cơ sở dữ liệu, các tiến trình xử lý dữ liệu theo thời gian thực, và nền tảng ứng dụng trong bộ nhớ (in-memory) của hãng SAP, công ty cung cấp giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Sự khác biệt lớn chính là SAP HANA  được xây dựng dựa trên công nghệ tính toán trong bộ nhớ (in-memory computing) – một công nghệ rất tiên tiến cho phép tính toán nhanh hơn các công nghệ hiện hành khoảng 1000 lần, đây là một thành tựu lớn của khoa học điện toán trong thời gian gần đây sau khi có những bước đột phá về phần cứng. Nhưng công nghệ tính toán bộ nhớ trong không đơn thuần chỉ là tốc độ, mà hơn thế nữa nó là một sự chuyển hóa – một nền tảng cho một kỷ nguyên công nghệ mới ra đời và là bệ phóng cho ra đời một thế hệ cách thức mới để quản lý vận hành công việc kinh doanh của các doanh nghiệp.

Sự cung cấp thông tin kịp thời do SAP HANA mang lại là cực kỳ quan trọng trong thời đại mà những quyết định kinh doanh có tính chất ngay tức thời (just-in-time) mang ý nghĩa sống còn cho doanh nghiệp.

SAP HANA cũng hỗ trợ nhiều ứng dụng cho các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng. Đặc biệt với hệ thống quản trị thông minh (SAP Business Intelligence) khi được SAP HANA hỗ trợ càng trở nên mạnh mẽ khi kho dữ liệu Data Mart và lớp ngữ nghĩa Universe luôn sẵn sàng.

Các ứng dụng đi kèm HANA cung cấp có thể kể đến như công cụ bán hàng (sales), lập kế hoạch (planning), công cụ tăng tốc tiến trình, tối ưu hóa, phân tích, đo đạc năng lượng thông minh…

SAP S/4 HANA là bộ giải pháp cho thế hệ tiếp theo của SAP. Nó sẽ dần thay thế SAP ERP ECC, với một công cụ đơn giản được thiết kế đặc biệt trên nền tảng SAP HANA. Hiện tại, SAP đang thay đổi dần các kết cấu phân hệ bên trong của SAP ECC với mục đích là tối ưu hóa để khác thác triệt để cơ sở dữ liệu HANA.

SAP S/4 HANA được thiết kế để khai thác sử dụng tối đa các ứng dụng và giao diện sẵn có của Fiori UX (User Experience) để tương tác tốt với người dùng trong tương lai. Doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng giao diện người dùng cũ trong quá trình chuyển đổi, tuy nhiên họ sẽ có thể tận dụng sức mạnh và tính linh hoạt được cung cấp trong S/4 HANA với Fiori.

Khách hàng tiêu biểu

TA
TA
TD
TD
Inax
Inax
AEON Fivimart
AEON Fivimart
American Standard
American Standard

Các mô-đun chính

Quản lý tài chính
 • Nhận biết hiệu suất tài chính theo thời gian thực để cải tiến hiệu quả các quy trình tài chính - từ bước lập kế hoạch và phân tích cho đến quản lý ngân quỹ sau cùng.
 • Lập kế hoạch tài chính và phân tích: Đẩy nhanh chu kỳ lập kế hoạch, gia tăng lợi nhuận và đẩy mạnh hiệu quả các chức năng tài chính.
 • Đơn giản hóa quy trình kế toán và tài chính: Kết hợp quản lý kế toán, tài chính và dữ liệu lợi nhuận thành một nguồn toàn diện nhất và đáng tin cậy nhất. Bạn vẫn có thể cải thiện sự tuân thủ, tính kiểm soát nguồn theo thời gian thực trong khi vẫn đi sâu vào báo cáo chúng theo bất kỳ chiều nào.
 • Hỗ trợ quy trình về ngân quỹ và rủi ro tài chính: Tích hợp các dữ liệu về dòng tiền, giao dịch, vị trí hàng hóa và thị trường, cũng như dự báo chính xác dòng tiền, quản lý thanh khoản và giảm thiểu rủi ro. Ngoài ra, phần mềm SAP cũng sẽ phân tích toàn cảnh theo thời gian thực, theo dõi kiểm toán và báo cáo tuân thủ giúp bạn tối ưu hóa quá trình xử lý trực tiếp.
 • Rủi ro doanh nghiệp và sự tuân thủ: Tích hợp và tự động hóa, tuân thủ các hoạt động thương mại quốc tế để chủ động giảm thiểu rủi ro, vi phạm cũng như phát hiện, đánh giá và ngăn chặn gian lận. Bằng cách này, bạn có thể tối ưu hóa hoạt động doanh nghiệp, bảo vệ tài sản và cải thiện hiệu quả tài chính.
Chuỗi cung ứng số
 • Tích hợp quy trình kiểm kê và logistic: Giảm thiểu chi phí vận hành, quản trị bằng cách tích hợp quản lý tất cả các chuyến bay trong và ngoài nước, quy trình lưu kho, cũng như gia tăng liên kết với các thiết bị tự động hóa kho và nhà cung ứng dịch vụ logistic.
 • Cải thiện kế hoạch sản xuất: Kết hợp các hoạt động sản xuất của tổ chức bao gồm yêu cầu vật liệu, logistic, biên lai để đảm bảo tính chính xác trong xử lý vật liệu, quy trình làm việc và kiểm kê. Bạn cũng có thể thực hiện điều chỉnh kế hoạch dựa trên những thông tin theo thời gian thực từ doanh nghiệp, nhà cung ứng và nơi sản xuất.
 • Đẩy nhanh quy trình làm việc: Lập kế hoạch và lên lịch các nhiệm vụ bảo trì đồng bộ hóa nhân công, vật liệu, thiết bị và lịch trình. Thực hiện bảo trì cả theo kế hoạch và phát sinh để đảm bảo hoạt động tối ưu bao gồm cải thiện độ an toàn và ảnh hưởng môi trường.
 • Tăng cường quản lý chất lượng: Triển khai các quy trình quản lý chất lượng khép kín toàn doanh nghiệp, từ lập kế hoạch đến vận hành để tiếp tục cải tiến quy trình.
 • Hỗ trợ quy trình lắp ráp phức tạp: Cho phép lập kế hoạch hiệu quả với việc lắp ráp phức tạp bao gồm các yêu cầu vật liệu, sản xuất và lập kế hoạch năng lực.
Nghiên cứu & phát triển
 • Cải thiện kiểm soát dự án và phát triển sản phẩm: Quản lý, dịch và tích hợp các đổi mới hướng đến khách hàng để tối ưu hóa hiệu quả dự án cũng như cung cấp các dự án chất lượng cao kịp thời và trong phạm vi. Bạn có thể nâng cao chất lượng bằng cách xác định tất cả các yêu cầu và ràng buộc về thiết kế trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.
 • Quản lý dự án doanh nghiệp hiệu quả: Đầu tư vào các dự án phù hợp bằng cách sắp xếp danh mục dự án của bạn ứng với chiến lược doanh nghiệp. Bạn có thể xác định các dự án có thể tạo ra giá trị kinh doanh nhất cũng như quản lý các nguồn lực, lịch biểu và hiệu suất tài chính cho từng giai đoạn dự án, từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc.
 • Sắp xếp vòng đời sản phẩm hợp lý để quản trị: Tinh giản và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi dữ liệu kỹ thuật tổng thể sang dữ liệu sản xuất. Bạn có thể phát triển công thức một cách nhanh chóng, tái sử dụng các thành phần hiện hữu, thiết kế bao bì và ghi nhãn trong một môi trường hiệu suất cao.
 • Đẩy nhanh quy trình kỹ thuật sản phẩm: Tăng tốc thời gian tiếp thị thông qua việc quản lý BOM hiệu quả, bao gồm đặc điểm kỹ thuật chi tiết của trung tâm làm việc và danh sách các tài nguyên, công cụ sản xuất cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể phát triển kế hoạch kiểm tra khép kín giúp tuân thủ các tiêu chuẩn ngành.
Sourcing & Procurement
 • Đạt được những hiểu biết sâu sắc về mua hàng: Có được thông tin sâu rộng, thời gian thực về mua hàng bằng cách phân tích đơn hàng, yêu cầu mua hàng, hóa đơn và hợp đồng. Bạn cũng có thể đánh giá hiệu suất của nhà cung ứng theo thời gian thực thông qua việc truy cập dữ liệu giao hàng đúng thời gian, giá cả và độ chính xác về số lượng.
 • Tự động hóa quy trình tìm nguồn cung ứng và quản lý hợp đồng: Thu thập, phân công, phân tích và truy cập tất cả thông tin nguồn cung ứng qua một hệ thống, cũng như hỗ trợ các quy trình cả tự động lẫn thủ công để khởi tạo và quản lý hợp đồng dịch vụ, danh sách nguồn, hồ sơ thông tin mua hàng, báo giá, yêu cầu báo giá.
 • Đơn giản hóa các quy trình mua sắm: Hợp nhất các yêu cầu để giảm chi phí bằng cách thiết lập một quy trình phê duyệt chung thay vì sử dụng nhiều hệ thống phụ trợ cho từng phê duyệt riêng lẻ.
 • Quản lý mua sắm hàng hóa hiệu quả: Bạn có thể tự động hóa việc tính toán giá, sắp xếp hóa đơn và mở rộng chức năng ERP để tự động tính giá trị hợp đồng dựa trên hàng hóa; cho phép lập hóa đơn tạm thời, hóa đơn khác biệt và hóa đơn cuối cùng.
 • Tổ chức lại hoạt động mua hàng: Cho phép nhân viên mua hàng hóa và dịch vụ trực tiếp, miễn là tuân theo các chính sách mua hàng và thỏa thuận giá cả theo thứ tự ưu tiên về nhà cung ứng.
Nhân sự & bảng lương
 • Tích hợp dữ liệu tổng thể của nhân viên, tổ chức cùng thông tin chi phí từ SAP SuccessFactors Employee Central để đẩy nhanh các quy trình doanh nghiệp đầu cuối, tựa như tái tổ chức, và đảm bảo tính nhất quán dữ liệu bằng cách loại bỏ các quy trình thủ công.
 • Dự đoán kết quả nguồn lực lao động: Phân tích các mẫu dữ liệu và xác định những thách thức trong tương lai như rủi ro nhảy việc, bên cạnh khả năng thu về những kỹ năng thiết yếu khác.
 • Gợi ý và đề xuất: Chuyển đổi dữ liệu thành các đề xuất được cá nhân hóa để cải tiến việc đưa ra quyết định.
 • Kết nối và hợp tác: Tạo điều kiện chia sẻ kiến thức và cải thiện làm việc nhóm trên các nền tảng làm việc phân tán.
 • Quản lý lực lượng lao động đa kênh: Sắp xếp các quy trình tìm kiếm, thu hút và quản lý nhân công bên ngoài giúp kinh doanh thêm linh hoạt.
 • Tương tác bằng ngôn ngữ tự nhiên: Khuyến khích tiếp tục sử dụng các hệ thống nhân sự sẵn có với nhận dạng giọng nói, ứng dụng nhắn tin và bot trò chuyện.
Quản lý dữ liệu
 • Hợp nhất và kiểm soát tập trung vòng đời dữ liệu nhằm gia tăng chất lượng và tính nhất quán của thông tin trong tổ chức của bạn.
 • Có được cái nhìn tổng thể, đáng tin cậy về dữ liệu, bên cạnh giải quyết trực tiếp các thách thức liên quan đến số hóa, phân tích và vận hành. Đơn giản hóa quản lý dữ liệu doanh nghiệp, nâng cao tinh chính xác của dữ liệu và giảm thiểu chi phí sở hữu của bạn với một giải pháp duy nhất tạo điều kiện cho việc hợp nhất và quản trị trung tâm.
 • Thúc đẩy tính nhất quán trong doanh nghiệp: Hợp nhất và quản lý dữ liệu chủ trong toàn doanh nghiệp, cho dù thông tin đó có được trao đổi và truy cập trong các giải pháp SAP hay không, được lưu trữ on-premise hay trên Cloud.
 • Đẩy nhanh triển khai các hoạt động kinh doanh: Sử dụng các mô hình, nguyên tắc, quy trình dữ liệu dựng sẵn cùng giao diện người dùng để triển khai nhanh chóng các phần việc như hợp nhất tài chính, dịch vụ khách hàng, làm việc với nhà cung ứng.
 • Giảm thiểu chi phí sở hữu dữ liệu: Hỗ trợ tất cả các miền dữ liệu chính của bạn trong một ứng dụng duy nhất và triển khai trên các nền tảng On-premise, Cloud, Hybrid.
 • Phân tích: Xác định, quản lý và tận dụng các KPI nhất quán trên tất cả các chức năng kinh doanh của bạn để khởi tạo và quản lý báo cáo, truy vấn phân tích và xây dựng các mô hình dự đoán.

Dịch vụ

Triển khai trọn gói

Hỗ trợ doanh nghiệp từ A-Z trong vận hành và triển khai

Bảo trì hỗ trợ

Để đảm bảo vận hành trơn tru và khai thác hiệu quả hệ thống ERP

Nâng cấp

Luôn cập nhật những thay đổi trong lĩnh vực công nghệ là rất quan trọng

Hỗ trợ sản phẩm

Ciber sẵn sàng hỗ trợ trực tiếp nhân viên kỹ thuật, nhân viên tư vấn.

Chuyển đổi

Là một dấu hiệu đáng mừng, đem lại thử thách và cơ hội cho doanh nghiệp.

Quản lý thay đổi

Thay đổi vai trò và trách nhiệm của nhân viên qua thuyết trình, demo,...

Hỏi đáp

X

Đăng ký tư vấn

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp nhất.